Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Tổng hợp danh ngôn về sự tử tế hay và ý nghĩa nhất

Danh ngôn về sự tử tế là những câu từ phác họa nên bức tranh về ý nghĩa, giá trị của cách sống nhân văn, tình yêu thương và lòng thấu cảm.

Những việc làm tử tế trong cuộc sống thời gian gần đây đang tạo nên hiệu ứng vô cùng tích cực cho cuộc vận động thay đổi cách cư xử trên toàn xã hội; con người chọn yêu thương, nhân ái để đón nhận nhau. Sống tử tế với nhau không chỉ góp phần giúp cho cuộc đời này ý nghĩa, văn minh hơn mà còn là bài học lớn cho mọi thế hệ, rằng sự đồng cảm, thấu hiểu đưa con người xích lại gần nhau, trở thành một phiên bản hoàn thiện hơn của chính mình.

Giá trị chữa lành của sự tử tế

Càng tìm hiểu về sự tử tế, chúng ta càng thêm trân quý những giá trị mà hành động nhỏ bé, bình dị mang lại. Bên cạnh các câu chuyện truyền cảm hứng, những câu danh ngôn về tử tế cũng là phương tiện giáo dục cách sống đầy sâu sắc.

Dưới đây là tổng hợp các danh ngôn về sự tử tế hay và ý nghĩa nhất.

Không hành động tử tế nào sẽ dừng lại chỉ với chính nó. Một hành động tốt đẹp dẫn tới một hành động khác. Những tấm gương được noi theo. Một hành động tử tế đơn giản vươn rễ về mọi hướng, và rễ vươn lên mọc thành cây cối. Điều vĩ đại nhất mà lòng tốt làm được cho người khác là khiến chính họ cũng trở nên tốt đẹp

(No kind action ever stops with itself. One kind action leads to another. Good example is followed. A single act of kindness throws out roots in all directions, and the roots spring up and make new trees. The greatest work that kindness does to others is that it makes them kind themselves.) - Amelia Earhart

Câu danh ngôn của Amelia Earhart cho thấy sức mạnh lan tỏa của sự tử tế. Điều tốt đẹp luôn tồn tại và sinh trưởng tốt trong mọi môi trường. Ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ cá thể nào cũng luôn mưu cầu về một cuộc sống tràn ngập những hành động tử tế, chừng mực.

Đừng nói xấu bất cứ ai, nhưng hãy kể điều tốt đẹp bạn biết được về mọi người.
(Speak ill of no man, but speak all the good you know of everybody) - Benjamin Franklin

Con người không bao giờ là một cá thể hoàn hảo; những khiếm khuyết tồn tại như lẽ tự nhiên và tạo nên sự đặc trưng cho mỗi người. Khi chúng ta cũng có vô vàn lỗ hổng thì đừng nên lấy người khác ra làm mục tiêu của sự chê bai, đả kích.

Hãy bảo vệ thật kỹ lưỡng kho báu trong bạn, lòng tốt. Hãy biết cách cho mà không do dự, biết cách mất mà không hối tiếc, biết cách đạt được mà không ác ý.
(Guard well within yourself that treasure, kindness. Know how to give without hesitation, how to lose without regret, how to acquire without meanness) - Groucho Marx

Lòng tốt vốn là một thứ tài sản quý giá của mỗi người và cũng là thứ tài sản duy nhất càng cho lại càng đầy. Lòng tốt xuất phát từ sự vô tư khi trao cho người khác đúng cách; tử tế chính là những biểu hiện giản đơn nhất của lòng tốt.

Chọn tử tế để sống với nhau

Sự tử tế, dù nhỏ tới thế nào, không bao giờ là lãng phí.
(No act of kindness, no matter how small, is ever wasted) - Aesop

Chúng ta luôn cần đến sự hiện diện của sự tử tế trong cuộc sống. Đừng cho rằng tử tế phải là việc lớn, chỉ cần là điều tốt đẹp, dù nhỏ đến đâu cũng luôn được ghi nhận và tạo ra giá trị.

Loài người sẽ diệt vong nếu con người ngừng giúp đỡ lẫn nhau. Chúng ta không thể tồn tại mà không hỗ trợ lẫn nhau. Và do đó tất cả những người cần trợ giúp có quyền đi tìm sự giúp đỡ từ người khác; và không ai có khả năng giúp đỡ lại có thể từ chối mà không thấy cắn rứt.
(The race of mankind would perish did they cease to aid each other. We cannot exist without mutual help. All therefore that need aid have a right to ask it from their fellow-men; and no one who has the power of granting can refuse it without guilt)

Sự tử tế tồn tại như sợi dây gắn kết của nhân loại. Suy cho cùng, chúng ta chọn cách tử tế với nhau hay không phụ thuộc vào nhận thức. Tuy nhiên, ai có nhu cầu cũng đều được lên tiếng tìm sự giúp đỡ và bỏ mặc khó khăn của người khác luôn là sai lầm của những kẻ có điều kiện nhưng sống thờ ơ. Tử tế - hãy bắt đầu từ trong chính suy nghĩ mỗi người.

Danh ngôn về sự tử tế mang tới những cái nhìn sâu sắc hơn về lòng tốt, sự sẻ chia trong mối quan hệ giữa người với người. Hy vọng rằng chúng ta nhìn thấy được những giá trị ấy và tiếp tục truyền cảm hứng về một xã hội đầy ắp sự tử tế.

Xem thêm: