Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Cách giữ chồng của phụ nữ thông minh: khôn khéo và tinh tế

Cách giữ chồng của phụ nữ thông minh khiến nhiều người thán phục vì nhẹ nhàng, mềm dẻo nhưng luôn đạt được hiệu quả cao.

Phụ nữ thông minh giữ chồng

Phụ nữ thông minh không chỉ bản lĩnh, giỏi giang ở ngoài xã hội, khi trở về với gia đình, họ cũng là người vợ, người mẹ được chồng con tôn trọng. Nói phụ nữ thông minh không cần giữ chồng là cũng có lý do, chính sự đảm đang, tháo vát và tinh tế của họ tự bao giờ đã hình thành nên sự gắn kết bền chặt, luôn luôn nồng nhiệt. Thế nhưng, mấy ai hiểu được rằng, đằng sau đó cũng là muôn vàn sự nỗ lực thay đổi của người phụ nữ, có chăng, cách giữ chồng của người phụ nữ thông minh được thể hiện văn minh và khôn khéo hơn mà thôi.

Cùng thử xem cách giữ chồng thông minh của họ là gì nhé!

Biết cách khen ngợi chồng

Lời khen có giá trị to lớn hơn những gì bạn tưởng. Đừng nghĩ rằng khen ngợi chỉ đơn thuần như câu nói xã giao, có phần tô vẽ. Lời khen đúng thời điểm là động lực rất lớn cho người nhận. Dù bận rộn đến đâu, người phụ nữ cũng không quên nói lời khích lệ chồng, rằng họ cảm thấy tự hào, hạnh phúc ra sao khi có chồng bên cạnh.

Phụ nữ thông minh giữ sắc không giữ chồng

Hoàn toàn đúng! Người phụ nữ thông minh biết cách để khiến bản thân mình luôn xinh đẹp, tươi mới. Điều này tạo ra lực hấp dẫn cho người chồng. Chẳng ai lại không cảm thấy chán khi vợ mình xuề xòa, luộm thuộm. Đây cũng là lý do vì sao, phụ nữ thông minh rất coi trọng việc chăm sóc bản thân mình, từ làn da, vóc dáng, đến trang phục, mùi hương,...

Phụ nữ thông minh giữ sắc không giữ chồng

Học cách nấu những món ăn ngon

Bữa cơm gia đình không chỉ đơn thuần là nơi quây quần của các thành viên mà còn là nơi chứa đựng tình yêu thương, sự khéo léo của người phụ nữ. Hãy giữ chân chồng bằng việc tạo ra lời mời hấp dẫn từ những bữa cơm với các món ăn thỏa mãn khẩu vị mỗi người. Con đường ngắn nhất đến trái tim người đàn ông chính là đi qua dạ dày!

Cảm ơn và nói lời yêu thương

“Nói cảm ơn là một cách truyền đạt trực tiếp và dễ dàng thể hiện sự đánh giá cao của bạn với nửa kia. Đồng thời làm cho mối quan hệ của cả hai gắn bó hơn và khuyến khích chồng chia sẻ việc nhà với bạn nhiều hơn” - Feuerman, chuyên gia về tình yêu và hôn nhân đã đưa ra lời khuyên như vậy. Lời cảm ơn của người phụ nữ khiến đàn ông cảm thấy họ được tôn trọng và có giá trị đối với gia đình.

Kèm theo lời cảm ơn, người phụ nữ thông minh cũng là bậc thầy trong việc nói những lời yêu thương. Bất kỳ lúc nào, nếu có cơ hội, hãy thể hiện tình yêu dành cho chồng bằng những lời ngọt ngào. Đối với đời sống hôn nhân, câu nói “em yêu anh” có thể là liều thuốc chữa lành cho những tổn thương, rạn nứt.

Nghệ thuật giữ chồng của phụ nữ thông minh

Lắng nghe và đưa ra lời khuyên

Đừng bao giờ ghen tuông mù quáng, khăng khăng vào sai lầm của chồng. Hãy giữ bình tĩnh và lắng nghe vấn đề của đối phương - đó là cách mà phụ nữ thông minh nên làm. Ai cũng có lúc vấp ngã, cũng có những vấn đề ngoài ý muốn phát sinh, thay vì cãi cọ, tranh chấp đúng - sai, việc lắng nghe khiến không khí dịu xuống và mỗi người tỉnh táo hơn để nhìn nhận.

Nếu chồng cần lời khuyên, sự tư vấn, người phụ nữ thông minh luôn sẵn sàng ở bên sát cánh. Đó là điểm khác biệt, họ nhìn nhận được vấn đề và mang tới điều người chồng mình cần, không phải ở đó để làm mọi chuyện thêm phức tạp, rối ren. Thấu hiểu sẽ giúp người vợ nhận được sự tin tưởng, tôn trọng từ chồng.

Cách giữ chồng của phụ nữ thông minh là cả một nghệ thuật trong giao tiếp, ứng xử và thể hiện cảm xúc. Hôn nhân là chặng hành trình của cả hai, cần sự vun vén mỗi ngày; trong đó, người phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong việc giữ lửa.

Xem thêm: